Danh mục sản phẩm
Dịch vụ

 

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN PHIM CÁCH NHIỆTMấy năm gần đây, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại phim cách nhiệt giả làm quyền lợi của người tiêu dùng bị thiệt thòi nghiêm trọng. Nếu chẳng may, người tiêu dùng mua và dán phải phim cách nhiệt giả này sẽ rất có hại cho sức khoẻ, đồng thời cũng tạo thành mối đe doạ cho chính sự an toàn trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là phim cách nhiệt thật và giả? Và cách lựa chọn nhà cung cấp như thế nào?

1-    Nhận chứng về chất lượng.


Hiện trên thị trường vẫn có nhiều loại phim cách nhiệt chưa có nhận chứng, nhưng khi quảng cáo lại ghi là sản phẩm đã qua kiểm nghiệm về chất lượng. Chính vì vậy, những thương hiệu sản xuất hàng chất lượng tốt, về nhà máy và chất lượng, môi trường đều phải đạt qua nhận chứng quốc tế về chất lượng sản phẩm.

2- Mùi vị và độ trong suốt.

Thông thường, phim cách nhiệt tốt phải cho ta một độ nhìn từ trong xe ra ngoài trong suốt, nhất là lúc trời mưa và ban đêm, không tạo ánh sáng chói mắt, ảnh hưởng tầm nhìn .

Khi xé lớp nhựa trong ra, phim cách nhiệt chất lượng kém có một mùi vị khó chịu, gây cảm giác chóng mặt, nôn mửa. Do bị ánh nắng mặt trời chiếu khá lâu, sau khi oxy hoá sẽ phát ra chất độc, đề nghị người tiêu dùng không nên dùng loại sản phẩm này.

3- Cần giữ gìn phim cách nhiệt.

Để giữ phim cách nhiệt được mới trong thời gian dài thì trong 72 tiếng đồng hồ sau khi dán, đừng cho kính cửa cạnh lên xuống. Không nên dùng nước rửa cửa kính trong bảy ngày để cho chất keo dán của phim cách nhiệt được dán chắc lên kính và đạt hiệu quả . Còn khi lau thì không dùng bàn chải cọ mà sử dụng khăn ướt lau kính cửa sổ , nghiêm cấm sử dụng nước tẩy rửa có hoá chất…

4- Đừng tham hàng giá rẻ.

Bên cạnh các thương hiệu uy tín , trên thị trường còn không ít những loại phim dán kính không rõ tên tuổi, nguồn gốc(theo thống kê ở một số đại lí cung cấp tại Hà Nội). Đây chính là căn nguyên của mức giá rẻ cạnh tranh bất ngờ như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, liệu có ai đặt câu hỏi: đó thực sự là phim kim loại với các đặc tính đúng như quảng cáo hay chỉ là decal màu

Cần phân biệt phim cách nhiệt dán kính với các loại decal màu thông thường. Về độ xuyên sáng, cả phim kim loại và decal màu đều làm hạn chế chói mắt. Sự khác nhau là ở chỗ các loại phim kim loại có thể đạt độ xuyên sáng từ 50 đến trên 80%, trong khi decal màu chỉ đạt độ xuyên sáng rất thấp (thường chỉ khoảng 20%). Vì vậy, với xe dán phim kim loại màu vẫn có thể nhìn rõ từ bên ngoài vào trong khoang xe. Còn nếu dán decal màu thì hầu như không nhìn thấy gì trong xe, trừ phi phải dí sát mắt vào kính. Khi nhìn từ trong ra ngoài, phim kim loại có thể đảm bảo quan sát tốt cả khi trời mưa, âm u hoặc tối, còn decal màu thì không. Dưới trời nắng nóng, decal tối màu còn hấp thụ nhiệt, làm khoang xe nóng hơn, còn phim tốt được tráng lớp kim loại đặc biệt giúp giảm sức nóng từ mặt trời, ngăn ngừa tia cực tím (nguyên nhân chính gây ung thư da) và một số tính năng khác.

Trên thế giới, phim kim loại được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng công nghiệp, dân dụng, xe hơi…Việc lựa chọn sản phẩm tốt không những có ích cho sức khoẻ mà còn giúp tiết kiệm năng lượng điện sử dụng cho điều hoà, tăng tuổi thọ và giảm sự bạc màu của các đồ nôi thất bằng gỗ, nhựa, da, vải, nỉ. Phim kim loại khá dai, lại được dán ở mặt trong của kính ôtô nên còn có tác dụng tăng khả năng chịu lực của kính khi va đập, liên kết các mảnh vụn trong trường hợp kính bị vỡ giảm rủi ro cho người ngồi trong xe. Còn những sản phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường chưa hẳn đã là không tốt nhưng không ai kiểm soát được chất lượng của chúng.

5- Chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Kính ôtô, đặc biệt là kính lái, thường có độ cong nhất định. Hơn nữa khi dán phím, phim kim loại cũng không thể bị kẽo giãn tuỳ tiện bằng nhiệt như dán decal màu hay nilon kính thông thường. Các công đoạn trước khi dán như pha dung dịch rửa kính, vệ sinh kính cần hết sức tỉ mỉ. Vì vậy, điều đầu tiên mà dịch vụ dán phim kim loại cần phải có là đội ngũ kxi thuật viên kinh nghiệm, tay nghề cao. Các điều kiện đủ khác là các thiết bị, dụng cụ chuyên dùng như thiết bị đo nhiệt độ, máy đo độ xuyên sáng, máy kiểm tra việc ngăn ngừa tia cực tím, dung dịch rửa kính đúng tiêu chuẩn.. Cuối cùng và vô cùng quan trọng là một môi trường thi công kín giúp tránh bụi bẩn (một trong những yếu tố gây nổi bọt) và có hệ thống duy trì nhiệt độ và độ ẩm nhất định. Chỉ cần những hạt bụi nhỏ li ti bám vào kính trong quá trình làm vệ sinh kính cũng có thể khiến đọng lại các bọt không khí mà từ đó làm rộp phim kim loại sau một thời gian phơi nắng.

6- Chế độ bảo hành.

Chế độ bảo hành chu đáo nhất cũng là một trong những tiêu chí khẳng định chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp. Phần lớn các sản phẩm phim cách nhiệt có uy tín ở Việt Nam được bảo hành :
 
                  VỚI Ô TÔ                  : Là 10 năm, cá biệt một số nhà cung cấp bảo hành tới 10 năm.
 
                  VỚI NHÀ KÍNH        : Là 5 năm, một số nhà cung cấp bảo hành tới 5 năm

7- Các thông số kỹ thuật cơ bản khi lựa chọn phim cách nhiệt.

Khách hàng trước khi dán kính cần tìm hiểu kĩ thông số kĩ thuật của phim, đặc biệt là phim dán kính lái, Showroom để có thể lựa chọn loại phim phù hợp. Thông thường, các dịch vụ chuyên nghiệp sẽ tư vấn đầy đủ.

                  ·        Khả năng xuyên sáng: Đo bằng lượng ánh sáng đi qua, Tính bằng %

                  ·        Khả năng cản nhiệt : Là tổng số năng lượng mặt trời bị loại bỏ, Tính bằng %

                 ·        Độ phản quang: Tính bằng %, Là tổng số ánh sáng bị hệ thống kính phản lại.

                 ·        Khả năng lọc tia tử ngoại : Là tổng số tia UV bị loại bỏ, Tính bằng %.